Friday, October 9, 2009
ยำปลาทู
วิธีทำ
วิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงนำปลาทูนึ่งมาแกะก้างออก บิปลาทูเป็นชิ้นๆเอาเนื้อมายีๆให้เนื้อปลาทูแตกฟู เสร็จแล้วพักไว้
หันมาทำน้ำยำกันบ้าง โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาล ให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติตามความพอใจ
จากนั้นนำตะไคร้ซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูสดซอย ใส่ลงไปในน้ำยำ แล้วนำน้ำยำ มะม่วงเปรี้ยวดิบสับ มาคลุกเคล้ากับเนื้อปลาทูที่ยีไว้แล้วให้เข้ากัน ใส่พริกแห้ง ถั่วลิสงคั่ว ใบสะระแหน่ พอสวยงามเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ แซ่บนักแล
From: http://manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9510000151683
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment