Saturday, October 10, 2009
แกงจืดไข่น้ำ
วิธีทำ
เริ่มจากทำไข่เจียวกันก่อนเลย (ซึ่งไข่เจียวที่ว่านี้ต้องปรุงรสนิดหน่อยด้วยน่ะ) พอทอดไข่เจียวเสร็จสรรพแล้วก็หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วนำมาพักไว้ก่อน
จากนั้นนำน้ำซุปใส่ลงหม้อต้มให้น้ำซุปพอร้อน ใส่ตั้งฉ่ายลงไปแล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซีอิ้วขาว จากนั้นนำหมูสับใส่ลงไป พอหมูเริ่มสุกได้ที่ให้ใส่ผักกาดขาว หอมใหญ่ และขึ้นฉ่ายตามลงไป และต้มต่อไปจนผักสุก ก็ใส่ไข่เจียวที่ทอดไว้แล้วลงไปทันที แล้วก็คนคลุกเคล้าให้เครื่องทุกอย่างเข้ากัน เป็นอันว่าใช้ได้ที่
พร้อมตักใส่ชามและโรยหน้าด้วย กระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอมและพริกไทยอีกที แค่นี้ก็ได้ “ไข่น้ำ” ร้อนๆ ไว้กินกับข้าวสวย ช่วยให้อิ่มสบายท้องกันไปอีก 1 มื้อ
From: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=patthanid&month=09-2008&date=29&group=10&gblog=48
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment