Sunday, October 11, 2009

ลาบเนื้อ




เครื่องปรุง
  • เนื้อวัวสับ 200 กรัม
  • ตับ ผ้าขี้ริ้ว อย่างละ 100 กรัม
  • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 6 - 8 หัว
  • ต้นหอม ผักชี อบ่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่เด็ด 1 ถ้วย
  • น้ำปลา มะนาว ปริมาณเท่าๆ กัน
  • น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
  1. เอาเนื้อใส่หม้อใส่น้ำปลาไป 2 ช้อนโต๊ะ คนๆ บนเตาไฟแรงพอใกล้สุก
  2. ใส่ตับ ผ้าขี้ริ้ว ลงไปคนพอสุก
  3. ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำกระเทียมดอง คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
  4. ใส่หอมแดงซอย
  5. ต้นหอม ผักชี คนๆ ให้เข้ากัน เสริฟโดยโรยใบสะระแหน่




From: http://www.metrosafety.co.th/food/thai_maincourse.php?subaction=showfull&id=1185065741&archive=&start_from=&ucat=1&

No comments:

Post a Comment