Friday, October 9, 2009
เนื้อน้ำตก
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหั่นเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว นำไปย่างด้วยไฟกลางพอสุก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ ใส่ลงในอ่างผสมตามด้วยตะไคร้และหอมแดง เคล้าพอทั่ว
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ใส่พริกป่นและข้าวคั่ว เคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบสะระแหน่ ต้นหอม ผักชี เคล้าเบา ๆ พอทั่ว
3. ตักใส่จานที่รองด้วยกะหล่ำ รับประมานกับผักสด
From:
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment