เครื่องปรุง เนื้อหมูสามชั้น 2 ขีด ผักบุ้งไทยหั่นเป็นท่อนสั้นๆ 2 ขีด น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ กะทิ 3 ถ้วย มะกรูด 1 ผล น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะกรูด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ |
1. การล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้
2. กะทิ 1 ถ้วยขึ้นตั้งไฟจนเดือด แล้วใส่น้ำพริกแกงคั่ว (หาซื้อได้ตามตลาด) ลงผัดจนหอม แล้วจึงใส่กะทิที่เหลือตั้งไฟต่อไปอีกจนเดือด
3. ใส่หมูสามชั้นลงตามไป
4. เมื่อหมูสุกดีแล้วก็ใส่ผักบุ้งตาม พอผักเริ่มยุบ ก็เริ่มปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก เพิ่มกลิ่นหอมๆ ด้วยน้ำมะกรูด หรือจะใส่มะกรูดหั่นเป็นแว่นๆ ลงไปด้วยก็ได้
สำหรับน้ำพริกแกงเทโพ มีสูตรดังนี้
From: http://manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9490000124545
No comments:
Post a Comment