วิธีทำ
1. คลุกเคล้าหมูกับพริกแกงเผ็ด ขยำให้เข้ากันทั่ว
2. ใส่กระท้อม ขิงซอย กระเทียมดอง และน้ำกระเทียมดอง ผงฮังเล เกลือ และน้ำตาลปี๊บ
3. หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง (สีจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง)
4. ตั้งกระทะไฟปานกลาง พอกระทะร้อน นำส่วนผสมทั้งหมดมาผัด ไม่ต้องใช้น้ำมัน
5.พอหมูเริ่มสุก ก็เติมน้ำลงไป (น้ำประมาณ ๒ ลิตร)
6. พอเริ่มเดือด ปรุงรสด้วย น้ำตาลปึก และน้ำปลา
7. เคี่ยวจนงวด รสชาติจะออก หวานอมเปรี้ยวนำแล้วตามด้วยรสเค็มนิดหนึ่ง
ผงฮังเล
From: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tarnberry&month=10-2008&date=01&group=5&gblog=13
Saturday, October 10, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment