ส่วนผสม ส่วนผสม สำหรับรับประทาน 6 ท่าน เนื้อไก่ 500 กรัม กะทิ 1000 กรัม เห็ดฟาง 200 กรัม ข่าอ่อน 50 กรัม ข่าทุบ 25 กรัม ตะไคร้ทุบ 100 กรัม ใบมะกรูด 3 กรัม รากผักชี 37 กรัม เกลือ 10 กรัม น้ำมะนาว 50 กรัม น้ำปลา 50 กรัม ใบผักชี 5 กรัม |
วิธีทำ
1 หั่นไก่เป็นชิ้นพอสวยงาม
2.นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี ที่ทุบแล้วใส่หม้อ
เติมกะทิตั้งไฟจนมีกลิ่นหอมแล้วจึงใส่เนื้อไก่เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อไก่สุก
3.เิติมกะทิที่เหลือจนหมด ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา พริกขี้หนู เห็ดฟางปิดไฟแล้วจึงใส่น้ำมะนาวโรยใบผักชี
From: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=anotherside&month=01-2009&date=27&group=16&gblog=33
No comments:
Post a Comment