Friday, October 9, 2009
พล่าปลาสลิด
วิธีทำ
ตั้งกระทะในไฟปานกลางก่อนจะเทน้ำมันพร้อมทั้งน้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ น้ำส้มสายชูจะช่วยให้ปลาสลิดไม่อมน้ำมัน เมื่อไฟแรงได้ที่แล้วจึงค่อยนำปลาสลิดมาทอดจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ก่อนจะนำมาหั่นเป็นท่อนๆพอดีคำ
จากนั้นหันมาจัดการกับเครื่องปรุงอื่นต่อ นำ ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู ผักชีฝรั่ง กระเทียม คลุกเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำพริกเผา ผสมให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด แล้วโรยหน้าด้วยใบสาระแน่ ยกเสิร์ฟในจาน ตกแต่งด้วยผักกาดหอมหรือผักอื่นๆตามใจชอบก็เป็นอันเสร็จ ได้เมนูอร่อยๆมากินอีกหนึ่งมื้อ
From: http://manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9520000068999
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment