ส่วนผสม 1. เนื้อหมู 300 กรัม 2. กะทิ 1 ถ้วย 3. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ 4. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ 6. โหระพา 2 กิ่ง 7. พริกแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด 8. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ 9. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ |
1.โขลกน้ำพริกให้ละเอียด
2.ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นตามขวางรวนสักครู่พอให้หมูสุก
3.ผัด น้ำพริกกับน้ำมันให้หอม เติมกะทิอย่าให้น้ำพริกแห้ง ผัดให้หอมและแตกมันใช้ไฟอ่อนๆ จนหมูนุ่มน้ำแกงขลุกขลิกใส่ใบโหระพา ยกขึ้น จัดใส่จานแต่งด้วยใบโหระพาสดเด็ดเป็นช่อๆ
หมายเหตุ : ถ้าเป็นเนื้อ ให้เคี่ยวกับหางกะทิให้นุ่ม ถ้าเป็นไก่ กับหมู ต้องรวนก่อน
From: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=banthaifood&group=6
No comments:
Post a Comment